వేరుశనగలు ప్రోటీన్, విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులతో నిండి ఉంటాయి. ఇందులోని విటమిన్ B, E, మెగ్నీషియం, పాస్పరస్ వంటి ఖనిజాలు శరీర ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి.

వేరుశనగలలో ఉన్న ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ ఆమ్లాలు మరియు మోనోసాచ్యురేటెడ్ కొవ్వులు హృదయ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి.

వేరుశనగలలో ఉన్న ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ ఆమ్లాలు మరియు మోనోసాచ్యురేటెడ్ కొవ్వులు హృదయ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి.

ఇందులో ఉన్న కార్బోహైడ్రేట్లు మరియు ప్రోటీన్లు శరీరానికి తక్షణ శక్తిని అందిస్తాయి. వేరుశనగలు మంచి స్నాక్ ఆప్షన్ అవుతాయి.

ఈ ప్రయోజనాలు వేరుశనగలను ఒక పోషకాహారంగా తీసుకోవడానికి అనుకూలం చేస్తాయి, కానీ మరింత ఆరోగ్యకరంగా ఉండటానికి వాటిని అదుపుగా, మితంగా తీసుకోవడం అవసరం.

వేరుశనగలలోని న్యూట్రియెంట్లు, ముఖ్యంగా విటమిన్ B3 మరియు నయాసిన్ మెదడు కార్యకలాపాలను మెరుగుపరుస్తాయి, జ్ఞాపకశక్తిని బలపరుస్తాయి.

వేరుశనగల్లో ఉండే యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు శరీర కణాల రక్షణలో సహాయపడతాయి. ఇవి వయోస్థాపాన్ని ఆలస్యం చేస్తాయి మరియు అనారోగ్యాలకు దూరంగా ఉంచుతాయి.

వేరుశనగలలో ఉన్న ప్రోటీన్ మరియు ఇతర పోషకాలు శక్తిని పెంచుతాయి మరియు శారీరక ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి.

వేరుశనగలు ప్రోటీన్, ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు, విటమిన్లు, ఖనిజాలు వీటిలో విటమిన్ B, విటమిన్ E, మెగ్నీషియం, ఐరన్, జింక్ లాంటి పోషకాలు వంటి ముఖ్యమైన పోషకాలతో నిండి ఉంటాయి.